# CLB Nguyễn Du
Thể dục cổ động PDF. In Email
Hướng dẫn tập luyện các môn
Viết bởi Quản trị   
Thứ sáu, 15 Tháng 6 2012 09:44

Tdcdong1         Tdcdong3 Tdcdong2

Bạn đã biết gì về bộ môn Thể dục cổ động (Cheerleading)

Là một hoạt động thể chất, đôi khi Thể dục cổ động còn là một môn thể thao cạnh tranh, có tổ chức dựa trên thói quen, thời gian biểu diễn khoảng  từ 2 đến 3 phút, gồm có các môn: nhào lộn, nhảy hiện đại và phối hợp đồng đội biễu diễn cổ vũ, những màn trình diễn đẹp mắt và sôi động… để khán giả trực tiếp của sự kiện cổ vũ đội thể thao lúc biểu diễn hoặc tham gia thi đấu. Các vận động viên tham gia được gọi là cổ động viên (cheerleaders).

Cheerleading có nguồn gốc ở Hoa Kỳ và vẫn còn là một hoạt động chủ yếu là ở Mỹ, với 1,5 triệu người tham gia ước tính trong tất cả các ngôi sao, cổ vũ. Bộ môn ngày càng tăng cao như một môn thể thao cho mọi đối tượng toàn cầu được dẫn dắt bởi đầu năm 1997 của chương trình phát sóng của cuộc thi cổ vũ bởi ESPN quốc tế và phát hành trên toàn thế giới của bộ phim Bring It On. Hiện nay có 100.000 người tham gia ước tính nằm rải rác trên các  quốc gia: Australia, Canada, Trung Quốc, Colombia, Phần Lan, Pháp, Đức, Nhật Bản, Hà Lan, New Zealand và Vương quốc Anh,Thailand, Philipine và Việt nam…

Hình thành và phát triển từ  năm 1890, Thể dục cổ động ở cấp trường đã giữ lại mối quan hệ tinh thần truyền thống. Các Cheerleaders được xem như là đại sứ cho trường học của họ và các nhà thủ lĩnh trong số các sinh viên.

Ở cấp độ Tiểu học, Trung học Cơ sở,Trung học Phổ thông và Đại học, đội Thể dục cổ động thường được mời để biểu diễn trong các chương trình gây quỹ của trường đại học.

Trần Việt Hoàng – Trưởng bộ môn Thể dục

 

Lần cập nhật cuối ( Thứ năm, 23 Tháng 5 2013 09:39 )
 

Tập thể dục giữa giờ dành cho nhân viên văn phòng

Loading the player...

Câu lạc bộ Văn hóa - TDTT Nguyễn Du
116 Nguyễn Du, Phường Bến Thành, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh
ĐT: (028)38273865, 38246406 - Fax: (028)38246408

Copyright © 2009 Bản quyền thuộc về Câu lạc bộ Văn hóa - TDTT Nguyễn Du.